Mẫu nhà 4 tầng 3.5x12m

Mẫu nhà 4 tầng 3.5x12m được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại mặt tiền 3.5m đầy đủ công năng sử dụng với diện tích chỉ 42m2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 4 tầng 3.5x12m :

Mẫu nhà 4 tầng 3.5x12m

Bản vẽ bố trí mặt bằng sử dụng các tầng

Mẫu nhà 4 tầng 3.5x12

Mẫu nhà phố 3.5x12m tương đối nhỏ hẹp, trong khi quy hoạch chỉ cho xây 3 tầng và một tầng thượng, mà tầng thượng chỉ cho phép xây dựng 50% diện tích. Vì vậy, chủ nhà cần phải tiết chế một số yêu cầu.

Mẫu nhà 3.5x12m

Hai phòng ngủ đơn có thể bố trí cùng trục đứng phía sau với diện tích vừa phải. Bố trí mỗi tầng sẽ chỉ có một nhà vệ sinh. Như vậy là cầu thang sẽ được đẩy lùi về phía sau giúp cho phòng khách rộng hơn, đồng thời tỷ lệ nhà cũng sẽ cân đối và đẹp hơn.

Mẫu thiết kế nhà 3.5x12m

Nên làm ô thông thoáng phía sau và giữa nhà nhằm bảo đảm thông gió tốt và ánh sáng chan hòa khắp nhà. Do diện tích nhà hạn chế nên việc dành diện tích cho giếng trời cũng cần vừa phải.

Mẫu nhà 4 tầng 3.5x12

Cửa thông giữa phòng thờ với sân thượng nên làm cánh gập, để trong những trường hợp cần thiết như tiệc gia đình hay sinh nhật… có thể kết nối thành một không gian lớn ngay trên sân thượng.

Phối cảnh nội thất ngôi nhà 3.5×12 :

Thiết kế nhà 3.5x12m

Vì chiều ngang nhà khá hẹp nên đồ đạc cũng được thiết kế để phù hợp như tủ kệ dài, hẹp. Trong phòng khách, tranh trang trí chủ yếu sử dụng gam màu đen trắng vừa đẹp lại tạo cảm giác thanh thoát.

Mẫu nhà ngang 3.5m

Cầu thang kính trong giúp ánh sáng từ mặt tiền rồi giếng trời tiếp cận cả ngôi nhà

Mẫu nhà rộng 3.5m

Khu vực bếp ăn mát mẻ và thư thái với tiểu cảnh cây xanh sau nhà

Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu 3.5x12

Khu vực nấu nướng được bố trí sát tường dể nhường không gian còn lại cho bàn ăn 6 người

Mặc dù gia chủ chỉ yêu cầu 3 phòng ngủ, tuy nhiên vẫn có thể bố trí thêm một phòng dự phòng

Toàn bộ các phòng ngủ đều thiết kế khung cửa kính lớn để ngắm được toàn cảnh bên ngoài và hệ rèm lớn giúp điều tiết ánh sáng cho căn phòng

Các phòng ngủ đều có thiết kế đơn giản, màu sắc nhã nhặn với tủ kệ lớn

Nhà tắm có thiết kết cửa chớp để lấy sáng từ khu thông tầng